Hoa phong thủy ngày tết

Chưng hoa ngày tết theo phong thủy hiện là một thú chơi tao nhã và khá phổ biến, được giới kinh doanh đặc biệt ưa chuộng. Để lựa chọn được những loại hoa chưng tết hợp phong thủy, đòi hỏi người chơi có sự cầu kỳ, tỉ mỉ và kỹ thuật đôi tay khéo léo. Cùng đi tìm hiểu và học cách chưng các loại hoa hợp phong thủy trong ngày tết dưới đây nhé.

Chưng hoa ngày tết theo phong thủy

Đối với mỗi gia chủ, mệnh khác nhau sẽ hợp với những loài hoa có màu sắc khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn những cây hoa phù hợp với vận mệnh của mình theo phong thủy, giúp thuận theo quy luật tương sinh tự nhiên mang đến sự thuận lợi, tránh những tà khí điềm xấu cho gia đình.

Bí quyết lựa chọn hoa ngày tết theo phong thủy như sau:

  • Nếu gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp với hoa có màu đỏ hay màu xanh lục.
  • Gia chủ mang mệnh Thủy nên chưng hoa màu trắng, xanh dương sẽ mang đến tài lộc, may mắn.
  • Mệnh Mộc thì bạn nên chơi hoa xanh lục, xanh nước biển.
  • Bạn mệnh Thổ thì nên sắm ngay cho mình chậu hoa màu vàng, hoặc đỏ như hoa mai vàng, đỏ, hoa hồng vàng, đỏ,..
  • Gia chủ mệnh Kim thường hợp với những màu hoa trắng và hoa vàng.

Thông thường, vào những dịp tết, đa số người Việt đều chưng những loại hoa mang biểu tượng mùa xuân, đâm chồi nảy lộc dưới đây.

Những loại hoa hợp phong thủy ngày Tết

Hoa đào

Hoa đào là hoa phong thủy ngày tết được các gia đình lựa chọn đầu tiên mỗi độ xuân về, với mục đích mong muốn những nụ đào hé nở trong ngày đầu năm sẽ mang đến may mắn, bình an hòa thuận cho gia chủ.

Hoa phong thủy ngày tết
Đào loại hoa chưng tết hợp mệnh gia chủ bạn nên tham khảo

Hoa đào thường có 3 loại: Hồng đào, bích đào và bạch đào, người sành chơi hoa sẽ biết lựa chọn ngay một cây đào nhiều nụ, thế đẹp có thể chơi đến tháng giêng mà không hỏng. Đặc biệt hơn, nếu “săn” được những cây đào rừng, ra hoa tự nhiên, cành đẹp khác lạ sẽ giúp gia chủ thêm “nở mày, nở mặt” so với những nhà khác.

Có 2 cách chọn hoa đào chưng tết đó là:

  • Chọn đào cành: Đào cành tương đối dễ chọn và thích hợp với mọi gia đình, khi lựa chọn bạn nên tìm những cành có tán tròn bao quanh, nhánh lá phân bố đều, nhiều nụ hoa và không bị héo hay dập nát.
  • Đào cây: Đào cây phù hợp hơn với những gia chủ làm kinh doanh chuyên tìm đào thế đẹp, hợp với phong thủy gia đình và công việc. Khi mua, bạn nên chọn những cây cao vừa tầm, thế đứng rõ ràng, có dăm nhỏ và ngắn, cây ra cành đẹp và cân đối.

Xem các mẫu đào Nhật Tân đang được bán trên thị trường để có nhiều lựa chọn hơn về dáng cũng như thế cây cho dịp Tết này tại đây.

Hoa mai

Hoa mai với sắc vàng tươi mới, rực rỡ chính là biểu tượng của sự phú quý, may mắn và giàu sang, nếu bạn chưng hoa ngày tết theo phong thủy mà thiếu đi hoa mai thì thật đáng tiếc đấy.

Hoa mai có rất nhiều loại để bạn chọn như : Mai đỏ tứ quý, hồng mai, hoàng mai, bạch mai,…Tất cả đều tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng mà giàu có. chưng hoa mai trong ngày tết như mang tất cả sự tinh hoa, tốt đẹp nhất của vũ trụ vào trong ngôi nhà bạn, giúp gia chủ hưởng vận khí tốt, tránh xa những cái xấu, đen đủi.

Chưng hoa ngày tết theo phong thủy
Hoa mai cũng được chọn để làm hoa chưng ngày Tết theo phong thủy

Cũng giống như hoa đào, khi chọn chưng mai người ta thường chọn cành và cây theo điều kiện gia chủ. Tuy nhiên, dù chọn loại nào thì bạn cũng nên tìm những cây có cành đẹp, thế chuẩn nụ đẹp không héo sẽ chơi được đến tận sau tết mà hoa vẫn tươi đẹp rực rỡ.

Ngoài hoa đào và mai đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam ra, bạn nên chọn những loại chưng hoa ngày tết theo phong thủy như: Hoa lan, hoa cúc, thủy tiên, hoa hồng, hoa lay ơn,…để giúp ngôi nhà thêm tràn ngập màu sắc và ấm áp.

Chưng hoa ngày tết hợp phong thủy từ lâu được coi như một phong tục không thể thiếu ở mỗi gia đình khi Tết đến nhằm mong muốn có một không khí năm mới vui vẻ ấm áp, sum vầy và hạnh phúc. Bạn hãy áp dụng và lựa chọn chọn cho mình một loại hoa thích hợp nhất với gia đình mình nhé. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *