Giá cây bưởi bonsai

Bưởi cảnh bonsai là một trong những loại cây cảnh thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong các hội chợ cây cảnh xuân. Không những vậy, nó còn là loại cây được đông đảo mọi người chọn lựa trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cây trên qua bài viết dưới đây. Bạn có thể nắm được thêm nhiều kiến thức giúp chọn bưởi cảnh ưng ý nhất.

Đặc điểm của bưởi cảnh bonsai

Không phải tự nhiên mà cây bưởi bonsai lại chiếm được cảm tình của nhiều người chơi cây. Với ngoại hình có phần đặc biệt của mình, loại bưởi này khi để chưng Tết thường khiến không gian nhà ở hay công ty tăng thêm tính thẩm mỹ khá nhiều.

Bưởi cảnh bonsai
Bưởi cảnh bonsai sở hữu nhiều nét đặc biệt so với nhiều loại bưởi cảnh khác

Bưởi bonsai không quá cao, thậm chí, nhiều cây còn được đánh giá là khá “lùn” so với toàn thân của nó. Loại bưởi này nhìn qua giống như một cây cổ thụ được trồng và chăm sóc lâu năm nên có hình dáng khá cổ kính. Tuy nhiên, thực tế thì đó chỉ là một trong những cách tạo dáng của người trồng cây.

Bưởi tuy “lùn”, thế nhưng cây lại mang một dáng vẻ tràn đầy sức sống với đầy đủ các bộ phận như quả, lá, hoa và nụ. Một cây bưởi bonsai khi được bán ra thị trường đôi khi còn có mật độ quả sai hơn nhiều so với những loại cây bưởi thân nhỏ, dáng cao khác. Tất cả đều có sự đóng góp không nhỏ của những người xứng đáng mang danh “nghệ nhân trồng bưởi”.

Để chưng loại bưởi trên, người mua thường phải sử dụng loại chậu lớn. Đa phần người chơi cây đều mua chậu đá hình chữ nhật, kích thước rộng để đặt cây bưởi này. Với những chủ vườn đánh sẵn cây thì họ sẽ bán bưởi kèm luôn chậu. Tất nhiên, giá của những chiếc chậu trên sẽ được tính kèm theo giá cây bưởi.

Bưởi cảnh bonsai có đắt không?

Không dễ dàng gì để có thể tạo dáng cho cây, chăm sóc chúng làm sao để vừa hạn chế chiều cao mà vẫn không ảnh hưởng tới nguồn dinh dưỡng nuôi cây. Dựa vào đặc điểm trên, nhiều người cho rằng giá cây bưởi bonsai được bán ra thị trường sẽ ở mức khá cao – “nhỉnh” hơn hẳn so với nhiều loại cây cảnh khác.

Giá cây bưởi bonsai
Giá bưởi cảnh bonsai khá đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng

Suy nghĩ trên khá chính xác. Bởi lẽ, có nhiều cây bưởi bonsai được bán với giá hàng trăm triệu đồng. Thậm chí, để tìm được cây bonsai như ý, không ít người đã phải sắp xếp thời gian “truy lùng” nhiều khu vực bán bưởi cảnh, đặt hàng ngay từ khi bưởi chưa đến giai đoạn mang bán.

Đa phần những vị khách kể trên đều thuộc hộ gia đình có điều kiện hoặc công ty mua về chưng Tết. Dựa vào những đặc điểm này, một số người không ngại ngần khẳng định: Bưởi bonsai đích thị dành cho nhà giàu.

Suy nghĩ trên chỉ thực sự thay đổi khi người chơi cây tìm thấy được những cây bonsai có giá thành rẻ. Đó là những cây kích thước nhỏ, quả ít, hoa không nhiều… Cây vẫn tạo được dáng “chuẩn” bonsai, quả vẫn to tròn và đẹp mắt, hoa giữ được nét trắng ngần tinh khiết… tuy nhiên, do vì kích thước rất nhỏ nên giá bán cũng ở mức phải chăng.

Có thể nói, bưởi bonsai cũng giống như nhiều loại cây cảnh khác có giá thành hết sức đa dạng. Chỉ cần có nhu cầu mua cây và tìm đúng địa chỉ, người chơi hoàn toàn có thể chọn được cây bonsai phù hợp với túi tiền.

Mua cây bưởi cảnh bonsai ở đâu?

Cây bưởi bonsai tuy không quá phổ biến giống như những loại bưởi cảnh khác, thế nhưng, nó vẫn rất dễ tìm kiếm nếu người chơi biết được địa chỉ nên lui tới.

Theo chia sẻ của một số người chơi cây lâu năm thì ở những vùng đất có nghề trồng cây cảnh như Hưng Yên, lượng bưởi bonsai là khá lớn. Các chủ vườn giàu kinh nghiệm nơi đây thường dành ra nhiều tâm huyết trong việc tạo dáng cho bưởi. Nhờ vậy, dù là bonsai hay thuộc cây cảnh loại khác, vùng chuyên trồng cây cảnh vẫn có thể cung cấp đầy đủ.

Để tìm được địa chỉ như trên, bạn vui lòng ghé thăm Nhà vườn chuyên bán các loại bưởi cảnh chơi Tết nổi tiếng từ Văn Giang – Hưng Yên, đặc biệt là bưởi bonsai. Truy cập để xem nhiều mẫu cây hơn tại đây.

Tại đây, cây bưởi bonsai với nhiều kích thước và mức giá khác nhau sẽ giúp bạn đa dạng trong lựa chọn. Ngoài ra, chủ vườn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn cách thức chăm sóc bưởi cảnh để bưởi giữ được vẻ đẹp lâu nhất. Hãy lưu lại địa chỉ trên và tham khảo khi cần thiết nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *